Change Mode (chmod)

Định nghĩa Change Mode (chmod) là gì?

Change Mode (chmod)Thay đổi chế độ (chmod). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Change Mode (chmod) - một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms - Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Thay đổi chế độ (chmod) là một lệnh hệ điều hành Unix được sử dụng bởi các quản trị viên và lập trình viên để thiết lập hoặc thay đổi quyền truy cập của một tập tin hoặc thư mục. Các thiết lập này xác định mức độ tiếp cận được cấp cho các tập tin nhất định hoặc directory.The lệnh chmod lần đầu tiên được sử dụng trong ATT Unix 1 và vẫn đang được sử dụng ngày hôm nay bởi Unix như hệ điều hành. Nó cũng có sẵn như là một chức năng thư viện ngôn ngữ C trong Unix.

Xem thêm: Thuật ngữ công nghệ A-Z

Giải thích ý nghĩa

Cú pháp để thay đổi chế độ như sau: chmod [OPTIONS] ... PHƯƠNG THỨC [, MODE] ... FILENAME1 [, FILENAME2] ... chmod [OPTION] ... bát phân-MODE FILENAME1 [, FILENAME2] ... chmod [OPTION] ... [THAM KHẢO] [HÀNH] [PHƯƠNG THỨC] FILENAME1 [, FILENAME2] .. lệnh chmod có các tùy chọn sau: -R, --recursive: Thay đổi thư mục và các tập tin một cách đệ quy-v, --verbose : hiển thị một báo cáo chẩn đoán cho mỗi tập tin -c xử lý, --changes: Giống như verbose nhưng chỉ hiển thị khi có thực tế thay đổi-f, --silent: Suppress thông báo lỗi - reference = RFILE: Sử dụng chế độ RFILE thay vì giá trị tHỨC Quyền được cấp như sau: a: Tất o: g khác: Nhóm r: đọc u: người dùng w: Viết x: Execute hoặc chạy như một chương trình

What is the Change Mode (chmod)? - Definition

Change mode (chmod) is a Unix operating system command used by administrators and programmers to set or change the access permissions of a file or directory. These settings determine the level of access to be granted to the given file or directory.The chmod command was first used in ATT Unix 1 and is still in use today by Unix-like operating systems. It is also available as a C language library function in Unix.

Understanding the Change Mode (chmod)

The syntax for change mode is as follows: chmod [OPTIONS]... MODE[,MODE]... FILENAME1 [,FILENAME2]... chmod [OPTION]... OCTAL-MODE FILENAME1 [,FILENAME2]... chmod [OPTION]... [REFERENCE] [OPERATOR] [MODES] FILENAME1 [,FILENAME2]..The chmod command has the following options:-R, --recursive: Changes the directories and files recursively-v, --verbose: Displays a diagnostic report for every processed file -c, --changes: Like verbose but displays only when there are actual changes-f, --silent:Suppress error messages--reference=RFILE: Use RFILE’s mode instead of MODE values Permissions are granted as follows: a: All o: Other g: Group r: Read u: User w: Write x: Execute or run as a program

Thuật ngữ liên quan

  • Unix
  • Operating System (OS)
  • Object
  • Folder
  • Recursive Function
  • C Programming Language (C)
  • Data Modeling
  • Commit
  • Clustering
  • Cardinality

Source: ? Technology Dictionary - Filegi - Techtopedia - Techterm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *